Thông tin Dược Liệu

19/04/2021

Bồi hồi nhớ về những ngày đầu của Indochina Herb

 THÁNG TƯ VỀ    Thoắt cái giờ đã là tháng Tư, tháng của giao mùa cảm giác thật vô cùng khó chịu. Cái thời tiết nồm […]
04/05/2020

Phân biệt tam thất bắc và tam thất nam.

    Tam thất bắc và tam thất nam khác nhau về hình dáng cây Tam thất bắc hay còn gọi là sâm tam thất, thổ […]
22/04/2020

Tổng quan tam thất.

    1. Mô tả đặc điểm, phân bố của tam thất bắc Tam thất bắc là một loại thuốc quý có cùng họ hàng với […]
31/07/2019

Hà thủ ô đỏ và Sự tích đen tóc đỏ da

Mỗi vị dược liệu đều có những câu chuyện riêng của mình về tên, công dụng, cách dùng. Hôm nay, Indochina Herb xin mang đến câu chuyện về Hà thủ ô đỏ, một vị dược liệu rất quen thuộc trong Y học cổ truyền, nằm trong Sách đỏ Việt Nam. Có rất nhiều truyền thuyết về tên và công dụng của Hà thủ ô, nhưng hãy cùng điểm lại ba truyền thuyết được lưu truyền nhiều nhất.
31/07/2019

Vị thuốc Hoàng cầm và danh y Lý Thời Trân

Hoàng cầm (Radix Scutellariae) vị đắng tính hàn, quy vào 5 kinh là tâm, phế, can, đởm và đại tràng. Có tác dụng tả phế hỏa, thanh thấp nhiệt. Dùng chữa hàn nhiệt vãng lai, phế nhiệt sinh ho, triệu chứng nhiệt độc như áp xe/loét/đau họng, tả lỵ đau bụng, thấp nhiệt da vàng, đầu nhức, tả lỵ, đau bụng, mắt đỏ, đau, động thai, xuất huyết do huyết nhiệt, đổ máu cam, thổ huyết, kinh nguyệt quá nhiều, cảm mạo
30/07/2019

Sâm cau đỏ có tốt hơn Sâm cau đen ?

Các loại thuốc bổ dương chưa bao giờ hết “hot” và câu chuyện đi du lịch mua chút đồ rừng về ngâm rượu vẫn luôn là sở thích của nhiều cánh mày râu. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ gặp một loại dược liệu khá nổi tiếng trong nhóm thuốc bổ dương. Đó là Sâm cau.
29/07/2019

Ba kích thật – giả

Mùa hè đang là mùa du lịch và tâm lý khi đi du lịch của nhiều người là phải mua được một thứ gì đó để về làm quà cho mình hay cho bạn bè, người thân. Và còn điều gì tuyệt vời hơn cho những quý ông là có được đặc sản gì đó để ngâm rượu để bổ thận tráng dương ? Và Ba kích chính là ứng cử viên sáng giá cho lựa chọn này.